• Tháng Bảy 26, 2022

Ngày 19/7/2022, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận Gò Vấp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, tuyên truyền cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022.

Hơn 250 đại biểu tham dự là các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác PBGDPL tại các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, công chức tư pháp - hộ tịch từ 16 phường đã được nghe Bà Nguyễn Thị Thúy Hường - Tiến sĩ, Luật sư - Hội Luật gia Thành phố thông tin các nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị (ICCPR); Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn; hướng dẫn nghiệp vụ và kỹ năng trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật. Trong đó, tập trung vào các nội dung quan trọng như: phương pháp lựa chọn chủ đề, nội dung tuyên truyền; chuẩn bị nguồn tài liệu; hình thức tuyên truyền; kỹ năng tương tác với người nghe; ứng dụng mạng xã hội vào hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật; cách thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở địa phương.

Đây cũng là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên pháp luật tự đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của mình, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong Nhân dân, hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận./.

Phòng Tư pháp quận Gò Vấp- Phòng PBGDPL